Hướng dẫn Mod Skyrim đầy đủ và chi tiết nhất 2022

Skyrim là một tựa game nhập vai hành động hấp dẫn và cuốn hút. Từ khi  ra đời thì game đã được nhiều game thủ yêu thích. Sau một thời gian thì đã có nhiều bản MOD thú vị ra mắt đã làm cho game ngày càng hấp dẫn và cuốn hút thêm. Bài viết dưới đây Mig8bet muốn chia sẻ cho bạn tất tần tật về việc tải và cài Mod Skyrim

Mod Skyrim là gì?

Mod Skyrim là những bản mở rộng tiện ích của game , người chơi sẽ có những tính năng được mở rộng so với bản gốc, bạn lựa chọn bản MOD mình yêu thích để sử dụng. Mỗi bản Mod có những tính năng khác nhau, bạn có thể tải và cài đặt bản mod mình muốn chơi nhất.

huong-dan-mod-skyrim

Hướng dẫn Mod Skyrim đầy đủ cho bạn

Để cài Mod Skyrim bạn phải thực hiện đúng quy trình mới có thể cài được và sử dụng nó.

Những vấn đề cơ bản trước khi Mod Skyrim

–         Kiểm tra phiên bản Skyrim hiện tại bạn đang chơi để cài đặt đúng bản Mod  đó, nếu cài nhầm bản mod thì quá trình chạy game sẽ bị gián đoạn.

Xem Tiếp  Gambling Online là gì? Một số trò chơi được yêu thích tại Gambling Online

–         Hãy đọc hướng dẫn trước khi cài Mod Skyrim.

–         Lựa chọn ổ đĩa để cài đặt, thông thường hãy chọn ổ D hoặc E để việc chơi game được tốt hơn, ổ C thường nặng và quá tải khi bạn chơi game.

–         Không được đặt tiếng Việt cho tất cả các tệp của Skyrim, điều này sẽ dẫn đến lỗi.

–         Nếu không hiểu tiếng Anh thì hãy nghiên cứu và dịch để hiểu dược về game hơn, đừng hấp tấp chọn lựa khi mình chưa biết được nghĩa của nó.

–         Hãy diệt virus tệp Mod mà bạn tải về để đảm bảo an toàn cho máy tính của bạn.

Những bản Mod Skyrim căn bản

Đây là 2 bản mod phổ biến là RACEMENU và ECE, tuy nhiên bạn không bao giờ được cài hai bản Mod này cùng lúc, đây là hai bản Mod tạo hình nhân vật.

Nếu bạn cài bản Mod ECE thì cần cài thêm 2 bản mod sau:

–         Showracemenu precache killer (LE): là bản Mod bạn cài để giảm bớt những kiểu tóc khi bạn chọn chế độ showracemenu.

–         NetImmerse Override (LE) / NetImmerse Override1.5.80 / NetImmerse Override 1.5.97 (SE): là bản Mod cho phép ghi đè thuộc tính giúp quá trình chạy game được giảm thiểu hơn.

huong-dan-mod-skyrim

Hướng dẫn mod Skyrim: ALTERNATE START

Là bản Mod giúp người chơi bỏ qua giai đoạn Intro game và vào thẳng phần tạo nhân vật. Tuy nhiên bạn có thể xem lại đoạn Intro nếu mình thích, việc bỏ qua giai đoạn intro nhiều lúc cũng không tốt vì bạn không thể tìm hiểu được cốt truyện của game.

Xem Tiếp  Hướng dẫn chơi Stardew Valley cơ bản nhất

Hướng dẫn mod Skyrim: SKYUI

Là một bản mod giúp người chơi có thể dễ dàng quan sát và theo dõi hòm đồ của mình. Bản mod này kết hợp cùng với menu MCM rất tốt mà nhiều bản mod sau này cần cài.

Lưu ý: Vẫn còn tình trạng không thể cài đặt bản mod Skyui  do lỗi script. Để khắc phục tình trạng này người chơi vui lòng:

–         Chạy NMM dưới tính năng quản trị viên.

–         Đi tới mục Cài đặt > Cài đặt hệ điều hành > mở 3 dòng Add shell extension

–         Mở lại NMM với chức năng Run As Administrator

Hướng dẫn mod Skyrim: XPMSE XPMSE

Đây là Mod hỗ trợ chuyển động vật lý cho nhân vật, ngoài ra bản mod này còn cho phép người chơi tùy chọn thay đổi vũ khí.

Mod XPMSE XPMSE tích hợp tính năng realistic ragdoll & force, tuy nhiên hãy cài đặt realistic ragdoll trước nếu như các bạn muốn cài nó sau đó cho XPMSE đè lên sau là được.

Hướng dẫn mod Skyrim: FNIS

FNIS kích hoạt rất nhiều bản mod khác trong game và làm cho các Animation chuyển động linh hoạt. Mỗi khi bạn cài hãy gỡ một mod nào có liên quan đến animation thì người chơi luôn phải chạy FNIS.

Hướng dẫn tải Mod Skyrim cực kỳ đơn giản cho bạn

Để tải và cài đặt mod Skyrim bạn cần thực hiện những bước đơn giản sau:

Xem Tiếp  Hướng dẫn chơi PES 2017 bằng tay cầm đỉnh cao

Bước 1: Truy cập trang web của NPH để tải bản Mod mình muốn cài đặt.

Bước 2: Chú ý lựa chọn bản Mod mà mình muốn cài đặt

Bước 3: Nhấp vào “ Download with Manager” để tải tập tin mod xuống, bạn nên hạn chế tải nhiều bản mod xuống cùng một lúc.

Bước 4: Chạy chương trình Mod leader và chọn SKSE và nhấn “Run” để bắt đầu mod Skyrim.

huong-dan-mod-skyrim

Những lưu ý khi bạn chơi mod Skyrim

–          Không nên cài nhiều bản mod vì dễ xảy ra lỗi cho game, hãy hạn chế và chỉ tải những bản mod quan trọng, thông thường bạn hãy chỉ tải từ 5-10 bản mod một lần vào vào game kiểm tra.

–         Khi bạn cài mới hoặc gỡ bỏ bản mod nào đó thì phải chạy loot để sắp xếp lại những bản mod skyrim để tránh bị lỗi.

–         Hãy nhớ chạy Fnis khi bạn có thay đổi về những bản mod có liên quan đến ngoại hình nhân vật.

–         Skyrim chỉ xử lý tối đa là 255 plugin, hãy nhớ check số lượng plugin được bật để tính toán và tiết kiệm khe cắm modding.

–         Hạn chế thêm bớt mod khi chơi game, bạn có thể bật những bản mod trước khi bắt dầu game để tránh bị lỗi.

Kết luận

Skyrim là một tựa game hành động nhập vai hấp dẫn hiện nay, nhiều bản Mod ra đời đã làm cho game ngày càng được nhiều người yêu thích. Bài viết trên Mig8bet chia sẻ chi tiết cho bạn hướng dẫn mod Skyrim đầy đủ và chi tiết để giúp bạn có thể tải, cài đặt và chơi game nhanh nhất.

 

Ủng hộ tác giả bằng đánh giá 5 sao. Cảm ơn bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.